อาจารย์ และนิสิต คณะแพทยศาสตร์ เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ณ ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 17-21 กันยายน พ.ศ.2567 คณะแพทยศาสตร์นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัษฎา ประภาสะวัต อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย นายณฐวัฒน์ บุญตาล และ น.ส.ทิพยชาติ รัตถา นิสิตหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมงานประชุม the 83rd Annual Meeting of the Japanese Cancer Association เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และได้นำเสนอผลงานวิจัย 4 เรื่อง ดังนี้

1. Chlorogenic acid suppresses proliferation and migration of HCT116 cancer cells. Nathawat Boontan, Ratsada Praphasawat et al.
     2. Evaluation of cytotoxicity/ mutagenicity and anticancer potentials of Cannabidiol against Cervical cancer cells. Thippayachart Rattha,
         Ratsada Praphasawat et al.
     3. A study of Acute Lymphoblastic Leukemia classification usinig GLCM features. Ratsada Praphasawat and Buntueng Yana
     4. Anticancer properties of bergenin and protocatechuic acid on colorectal cancer cells. Ratsada Praphasawat, Anchalee Rawangkan et al.

ในโอกาสนี้ได้เข้าเยี่ยม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยโออิตะ เพื่อนำเสนอผลงานวิจัย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแนวทางการทำวิจัยร่วมกันต่อไป

เพิ่มข่าวโดย :   narupon.to@up.ac.th   วันที่/เวลา :25/9/2567 9:07:17