Ontawong A, Wongputtisin P, Thim-Uam A, Pengnet S, Munkong N, Kuntakhut K, Riyamongkhol P, Mann D Amornlerdpison, D., Subchronic oral toxicity study of the synbiotic mulberry in male and female Wistar rats. Food and Chemical Toxicology 2024; 190: 114843. (Impact factor = 3.9, Q1 อยู่ใน PubMed และ Scopus). https://doi.org/10.1016/j.fct.2024.11484
โดยมี ผศ.ดร.อัจฉราภรณ์ อ่อนตะวงศ์ สาขาวิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เป็น First author และ รศ.ดร. ดวงพร อมรเลิศพิศาล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ (Agri Inno) อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็น Corresponding Author งานวิจัยนี้ พบว่า synbiotic mulberry ที่ประกอบด้วย probiotic Lactobacilli, prebiotic inulin และผงหม่อนไม่ก่อให้เกิดความเป็นพิษแบบกึ่งเรื้อรังในหนูทดลอง