ศาสตราจารย์ นายแพทย์ วีระพล จันทร์ดียิ่ง ทอดกฐินวัดแม่กาห้วยเคียน ร่วมกับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

วันนี้ (11 พ.ย. 62) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่วัดแม่กาห้วยเคียน ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา  ศาสตราจารย์ นายแพทย์ วีระพล จันทร์ดียิ่ง คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ศ.(พิเศษ) เภสัชกร ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี รักษาการแทนผู้อำนวยการฯ พร้อมด้วย ผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร คณะแพทยศาสตร์ และศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมกันจัดทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2562 สืบสานประเพณีอันดีงาม เพื่อสมทบทุนประกอบศาสนกิจ และบูรระปฏิสังขรวัดแม่กาห้วยเคียน

ทั้งนี้ วัดแม่กาห้วยเคียนเป็นวัดชุมชนคุณธรรม มีการอนุรักษ์ผืนป่า และปลูกต้นไม้ พัฒนาชนบท เพื่อระดมปัจจัยจากการทำบุญร่วมสมทบทุนประกอบศาสนกิจ และบูรระปฏิสังขร ตลอดจนเป็นสถานที่เชิงพื้นที่ประยุกต์ ตามรอยพระราชดำริ มิติป่าและสิ่งแวดล้อม

ภาพ :   อรวรรณ พงษ์ต๊ะ
ข้อมูล/ข่าว :    อรวรรณ พงษ์ต๊ะ
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :11/11/2562 16:49:15