เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 คณะแพทยศาสตร์ นำโดยศาสตราจารย์ นายแพทย์วีระพล จันทร์ดียิ่ง พร้อมด้วยอาจารย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ได้นำตัวแทนนิสิตสาขาวิชาการแพทย์แผนจีน เข้าร่วม ในการออกหน่วยแพทย์อาสา มหาวิทยาลัยพะเยา ณ ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีย์อาสา บ้านห้วยปุ้ม อ.เชียงคำ จ.พะเยา ในการให้บริการแก่ผู้มารับการรักษาสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน โดยการนำนิสิตสาขาวิชาการแพทย์แผนจีน ออกหน่วยแพทย์อาสาในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมให้นิสิตเกิดการเรียนรู้ในการปฏิบัติงานได้จริงภายนอกห้องเรียน และยังเสริมสร้างให้นิสิตมีความขยัน อดทน และมีความรู้รอบ มีจิตอาสาที่ดีในการให้บริการรักษาแก่ผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุระกันดาร และสามารถบูรณาการนำความรู้ไปปฏิบัติได้จริง อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นิสตเพื่อก้าวสู่การเป็นแพทย์แผนจีนที่ดีในอนาคต

ภาพ :   ภาณุวัฒน์ ทวีกุล
ข้อมูล/ข่าว :    ภาณุวัฒน์ ทวีกุล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :1/11/2562 11:04:11